Tủ lạnh cấp đông mềm là gì? Cấp đông mềm là một công
nghệ bảo quản thực phẩm lạnh đang rất phổ biến hiện nay. Bài viết sau đây sẽ
giúp bạn hiểu rõ hơn về xu hướng công nghệ này.
Công nghệ cấp đông mềm là gì?
Cấp đông mềm được biết đến như một công nghệ tiên tiến
nhằm giải quyết các vấn đề cấp đông mà trước đây người dùng hay gặp phải như:
thời gian rã đông lâu, thực phẩm sau đi rã đông bị mất dinh dưỡng, hương vị,
khó tách rời…
Khác với công nghệ cấp đông thông thường, cấp đông mềm
sử dụng nguyên lý đóng băng cả trong lẫn ngoài thực phẩm cùng một lúc. Nước
trong thực phẩm sẽ đông lại tạo thành tinh thể băng siêu nhỏ. Nguyên lý đóng
băng trên không phá vỡ liên kết tế bào nên sẽ giữ được hương vị cũng như chất
dinh dưỡng của thực phẩm.
Ưu
điểm của tủ lạnh cấp đông mềm
Sử dụng tủ lạnh cấp đông mềm, thực phẩm của bạn sẽ được
bảo quản ở nhiệt độ -7 độ C (đây là nhiệt độ lý tưởng nhất để giữ nguyên hương
vị và chất dinh dưỡng của thực phẩm), đảm bảo không bị đông đá, bám dính sau
khi lấy ra khỏi ngăn đá. Đặc biệt hơn, công nghệ cấp đông mềm cho phép bạn cấp
đông cả thực ăn nóng (80 độ). Chính vì vậy, bạn sẽ không phải chờ đợi cho việc
rã đông thực phẩm cũng như chờ thực phẩm nguội để cho vào tủ. Bên cạnh đó, tủ lạnh
cấp đông mềm còn ngăn ngừa tuyệt đối sự phát triển của vi khuẩn, giúp bảo vệ sức
khỏe cho gia đình bạn.
Hiện nay, trên thị trường, Mitsubishi là nhà sản xuất
đầu tiên đưa công nghệ cấp đông mềm vào dòng tủ lạnh gia dụng. Với những ưu điểm
vượt trội của công nghệ này, tủ lạnh cấp đông mềm xứng đáng trở thành lựa chọn
hàng đầu cho gia đình bạn.