Ngày nay nguy cơ mắc bệnh ung thư trong mỗi người chúng ta ngày càng cao, một chế độ ăn uống hợp lí có thể giúp chúng ta hạn chế được phần nào bệnh ung thư. Dưới đây là những chế độ ăn uống hợp lý để chống lại ung thư hiệu quả.
1. Chế độ ăn uống ít chất béo
Chế độ ăn uống hoàn hảo chống lại ung thư
Một thực tế đáng lo ngại là béo phì chính là thủ phạm gây ra nhiều bệnh nghiêm trọng trong đó có ung thư. Giảm lượng tiêu thụ thực phẩm chứa chất béo có trong bơ và pho mát có thể giúp bạn hạn chế lượng calo mà bạn tiêu thụ hàng ngày. Việc này giúp bạn có thể nói không với các căn bệnh ung thư.
2. Ăn rau và trái cây
Ăn nhiều rau tươi và trái cây trong chế độ ăn uống hằng ngày cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất và vitamin cần thiết để tăng sức đề kháng giúp bạn chống lại ung thư và các bệnh nhiễm trùng. Nó cũng tự động, làm giảm sự thèm ăn thức ăn béo. Một số loại rau quả phổ biến có lợi như cải bắp, bông cải xanh, súp lơ, táo,…là sự lựa chọn tốt cho bạn.
3. Tránh thức ăn từ thịt
Việc áp dụng một chế độ ăn uống nhiều rau xanh và loại bỏ dần thịt sẽ dần dần giúp bạn hướng tới một chế độ ăn hoàn hảo ngừa ung thư. Và hướng tới việc ăn chay cũng được khuyến khích để chống lại ung thư bởi ăn thịt được biết đến là làm tăng nguy cơ ung thư ruột.
4. Chế độ ăn uống giàu chất xơ
Để bảo vệ mình khỏi bệnh nhờ kế hoạch ăn uống hãy sử dụng các loại thực phẩm có chất xơ. Cách đơn là thay thế bánh mì cho bữa ăn sáng với bánh mì, gạo bằng những cây họ đậu.
5. Bổ sung thực phẩm tăng cường hệ thống miễn dịch
Ăn các thức ăn có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn có thể giúp bạn chiến đấu với bất cứ căn bệnh nào trong đó có ung thư. Bao gồm các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như táo, uống nhiều nước, các loại gia vị như gừng, tỏi,… nên được bổ sung trong chế độ ăn uống của bạn để bảo vệ cơ thể khỏi bệnh.
6. Giữ gìn vệ sinh trong khi nấu ăn
Giữ thói quen sạch sẽ nhất là dụng cụ nhà bếp là cách an toàn để loại bỏ bất kì loại bệnh nào ra khỏi cơ thể. Rửa sạch rau, trái cây kĩ lượng tr lúc nấu ăn quGiữ gìn thói quen nấu ăn lành mạnh và quan sát sạch trong nhà bếp là vô cùng quan trọng để giữ cho bất kỳ loại bệnh ra khỏi cơ thể. Rửa rau, trái cây kỹ lưỡng trước khi ăn là bạn nên tuân theo.
7. Kiểm soát lượng rượu
Bất cứ lượng dư thừa đều có thể gây hại cho cơ thể. Vì vậy, không kiểm soát lượng rượu có thể làm tăng nguy cơ ung thư nhất là ung thư trực tràng.
8. Uống nhiều đậu nành và các sản phẩm giàu canxi
Thực phẩm giàu canxi được công nhận là thực phẩm có thể giúp bạn giảm nguy cơ ung thư. Đậu nành là một nguồn giàu protein mà bây giờ đã có trên thị trường như sữa đậu nành. Ngoài ra còn bao gồm sữa chua, sữa, chuối đều là những thực phẩm giàu canxi có thể ngăn ngừa căn bệnh này.